Chelsea mạnh tay thanh lý 5 “hàng thải”

Ngày hôm qua, Chelsea đã thải hồi 5 cầu thủ đã hết hợp đồng với CLB, đó là Florent Malouda, Paulo Ferreira, Yossi Benayoun, Hilario và Ross Turnbull. Đó đều là những cầu thủ gần như không còn nhiều giá trị.

Nhằm cắt giảm quỹ lương đang ngày một phình to, nhường chỗ cho những tân binh, BLĐ Chelsea đã quyết định không ký hợp đồng với 5 cầu thủ đó là Florent Malouda, Paulo Ferreira, Yossi Benayoun, Hilario và Ross Turnbull.

Malouda đã phải chia tay Chelsea sau 1 mùa giải tập luyện cùng đội trẻ
Malouda đã phải chia tay Chelsea sau 1 mùa giải tập luyện cùng đội trẻ
 

Đó đều là những cầu thủ không có nhiều đóng góp đối với Chelsea trong mùa giải qua. Trong đó, đáng tiếc nhất vẫn là trường hợp của Florent Malouda. 1 năm trước, cầu thủ này từng xuất hiện trong trận chung kết Champions League với Bayern Munich nhưng trong cả mùa giải qua, tiền vệ người Pháp đã bị đấy xuống tập cùng đội trẻ và không ra sân bất kỳ trận đấu nào cho The Blues.

Với việc thải hồi Malouda, Chelsea sẽ tiết kiệm được khoảng 4 triệu euro/năm từ tiền lương của cầu thủ này. Yossi Benayoun, dù đã ra sân tới 18 lần trong mùa giải qua (5 trận đá chính) cũng phải ra đi như điều đương nhiên. Kể từ khi tới Chelsea, tiền vệ này chưa bao giờ tìm lại hình ảnh của mình như khi khoác áo West Ham hay Liverpool. Hơn nữa, cầu thủ người Israel cũng đã cao tuổi và không nằm trong kế hoạch tái thiết Chelsea của HLV Mourinho.

Trường hợp của Paulo Ferreira thì khác. Hậu vệ này đã biết trước được số phận của mình và trong ngày bệ mạc Premier League, công thần của Chelsea cũng nói lời chia tay với những đồng đội và CĐV đội bóng.

Với việc thải hồi liền một lúc hai thủ môn Hilario và Ross Turnbull sẽ buộc HLV Mourinho tính toán phương án trong khung gỗ khi hiện tại, trong biên chế đội 1 Chelsea chỉ còn đúng 1 người gác đền, đó là P.Cech. Khả năng không nhỏ Thibaut Courtois sẽ được gọi về như phương án dự phòng và thay thế “người nhện” CH Séc trong tương lai.

H.Long

Theo Sky Sport

Web hosting by Somee.com