Drogba đạt được thỏa thuận với đội bóng của Trung Quốc

Theo những thông tin được tiết lộ, tiền đạo Didier Drogba đã đạt được thỏa thuận với Thân Hoa Thượng Hải và nếu không có gì đột biến, bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi giữa 2 bên sẽ được ký kết trong tuần này.
Sau khi rời Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do, Drogba được rất nhiều các đội bóng lớn mời chào, trong đó các các CLB hàng đầu châu Âu như Juventus, Real hay những đội bóng giàu tiềm lực tài chính đến từ Trung Á. Tuy nhiên, cuối cùng Drogba đã chọn Thân Hoa Thượng Hải. Đội đã lộ rõ ý định muốn chiêu mộ Drogba từ hồi đầu năm.
 
Drogba sẽ tới Trung Quốc thi đấu với bản hợp đồng 2.5 năm
Drogba sẽ tới Trung Quốc thi đấu với bản hợp đồng 2.5 năm

Chuyển đến thi đấu cho đội bóng của Trung Quốc, tiền đạo người Bờ Biển Ngà sẽ nhận được mức đãi ngộ khá lớn, bản hợp đồng của Drogba với đội bóng này sẽ có thời hạn 2.5 năm, và tiền đạo người Bờ Biển Ngà sẽ bỏ túi 25 triệu bảng tiền lương. Đây được đánh giá là mức độ đãi ngộ “siêu khủng”, thâm chí còn vượt xa đội bóng nhà giàu Al Wash của UEA, đội đang được dẫn dắt bởi Diego Maradona và cũng đã theo đuổi Drogba.

Theo ông chủ của CLB Thân Hoa Thượng Hải, thông tin chính thức về việc Drogba gia nhập đội bóng này sẽ được công bố trong một ngày tới. “Tôi sẽ thông báo sớm thông tin này, và bây giờ chúng ta hãy đợt một chút”, ông chủ Zhu Jun cho hay. Hiện tại “Voi rừng” đang nghỉ Hè và nhiều khả năng anh sẽ gia tới CLB mới rồi sẽ quay lại tuyển Olympic Bờ Biển Ngà để tham dự Olympic London diễn ra vào đầu tháng 8 tới.

Việc chuyển tới Thân Hoa Thượng Hải sẽ giúp Drogba tái ngộ với người đồng đội Nicolas Anelka, người đã cùng anh thi đấu tại Chelsea. Anelka đã chuyển tới Trung Quốc vào đầu năm nay với một mức lương không kém của Drogba là bao. Năm nay 33 tuổi, nên có lẽ nhiều khả năng Trung Quốc sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp "quần đùi, áo số" của "Voi rừng".

Hiện tại Thân Hoa Thượng Hải đang đứng vị trí thứ 12 trong 16 đội tham gia giải Super League của Trung Quốc. Hồi đầu mùa đội bóng này đã quyết định sa thải chiến lược gia người Pháp, Jean Tigana do thành tích yếu kém. Vào tháng trước Sergio Batista, cựu HLV trưởng tuyển Argentina đã được bổ nhiệm làm thuyền trường đội bóng này.

Phù Sa

Theo Daily Mail

Web hosting by Somee.com