Thêm một ‘Sao” từ Premier League tới Trung Quốc thi đấu

Sau trường hợp của Anelka, Drogba, lại có thêm một ngôi sao nữa đến từ Premier League gia nhập làng bóng đá Trung Quốc. Lần này là trường hợp của tiền đạo Yakubu, người sẽ gia nhập đội Quảng Châu R&F.
Theo thông tin được tiết lộ từ chính Phó chủ tịch của Quảng Châu R&F Lu Yi tiền đạo Yakubu sẽ gia nhập đội bóng này trong một vài ngày tới. Tiền đạo 29 tuổi người Nigeria sẽ nhận được mức lương khá hậu hĩnh, 5 triệu bảng/năm. Đây là mức lương quá hời cho một cầu thủ chỉ được đánh giá vào dạng khá tại Premier League.
 
Yakubu sẽ theo chân Anelka, Drogba gia nhập làng bóng đá Trung Quốc
Yakubu sẽ theo chân Anelka, Drogba gia nhập làng bóng đá Trung Quốc

 

“Chúng tôi đã đi đến những vòng đám phán cuối cùng với anh ấy và mọi thỏa thuận gần như đã được hoàn thành”, Lu Yi cho biết. “Công việc đã đạt tới 99%. Và nếu không có gì thay đổi trong 1% còn lại thì Yakubu sẽ gia nhập CLB vào cuối tuần này”, vị Phó chủ tịch của Quảng Châu R&F.

Hiện tại Yakubu đang thuộc biên chế của Blackburn, đội bóng đã bị xuống hạng sau mùa giải vừa qua. Hiện chưa rõ, mức phí chuyển nhượng mà đội bóng của Trung Quốc bỏ ra để có được chân sút người Nigeria vẫn không được tiết lộ. Để có được Yakubu, Quảng Châu R&F đã giành chiến thắng trước hàng loạt các đội bóng khác muốn có cầu thủ này như, QPR hay Thân Hoa Thượng Hải, Quan Bắc Kinh.

Trước Yakubu, hai tiền đạo nổi tiếng đã gắn bó lâu năm với Premier League là Anelka và Drogba đều đã gia nhập bóng đá Trung Quốc. Anelka tới hồi đầu năm, còn Drogba mới đến được vài ngày. Cả hai đều gia nhập đội bóng Thân Hoa Thượng Hải và cùng nhận mức đãi ngộ rất hậu hĩnh, khoảng trên dưới 200 nghìn bảng/tuần cho mỗi người.
 
Phù Sa
Theo Sun
Web hosting by Somee.com