Chipset Exynos 9611 trên Samsung Galaxy A51

Samsung Galaxy A51 vừa ra mắt và được trang bị con chip mới của Samsung là Exynos 9611. Vậy Exynos 9611 có những tính năng nổi bật nào?

Exynos 9611 là chipset được trình làng vào tháng 9/2019. Đây là con chip được xây dựng trên tiến trình 10nm, 4 lõi Cortex A73 xung nhịp tối đa 2.3 GHz, 4 lõi Cortex A53 tốc độ 1.7 GHz, mang đến bộ xử lý 8 lõi 64bit. Được biết Exynos 9611 được phát triển dựa trên kiến trúc tương tự Exynos 9610, có nhiều cải tiến về tính năng AI. Đây cũng là con chip được trang bị trong Galaxy A51 - sản phẩm tầm trung thế hệ Galaxy A 2020 đầu tiên của Samsung. Vậy chipset này sẽ mang đến những tính năng nào cho Samsung Galaxy A51, cùng FPT Shop tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Cải tiến mạnh mẽ về AI
Được xây dựng với bộ xử lý tín hiệu số và động cơ mạng thần kinh, bộ xử lý tầm nhìn để phân tích từng trường hợp khác nhau từ đối tượng cho đến môi trường. Công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) trong Exynos 9611 cho phép Galaxy A51 có một máy ảnh chuyên nghiệp, mang đến những tấm hình lung linh và sinh động. Ngoài ra, nó cũng cung cấp khả năng trí tuệ nhân tạo thông qua công nghệ học sâu.

Cụ thể, đơn vị xử lý hình ảnh tầm nhìn sẽ xác định các đối tượng và môi trường của cảnh để tự động tinh chỉnh: phơi sáng, cân bằng trắng, màu sắc, độ bão hòa, độ tương phản, độ sắc nét... tạo ra tấm hình ưng ý nhất cho người dùng.

Đặc biệt, cảm biến độ sâu thông minh cho phép smartphone chụp ảnh chân dung tuyệt đẹp với hiệu ứng bo mạch bằng một camera duy nhất. Bộ xử lý Exynos 9611 cũng hỗ trợ các giải pháp đa camera đa dạng như camera rộng, siêu rộng và tele.

Quay video slow-motion thú vị hơn
Exynos 9611 trên Galaxy A51 giúp bạn có thể ghi lại cuộc sống một cách thú vị hơn bằng quay video slow-motion khi kết hợp với cảm biến hình ảnh đọc nhanh. Khả năng xử lý hình ảnh nâng cao của bộ xử lý và tốc độ giao diện nhanh cho phép quay video ở độ phân giải full HD 480fps. Hơn nữa, máy cũng hỗ trợ đa định dạng (MFC) mạnh mẽ của bộ xử lý, hỗ trợ HEVC (H.265) và H.264, mã hóa và giải mã video với tốc độ lên tới 4K 120fps.

Hiệu năng ổn định, thỏa sức chiến game
Được xây dựng với CPU lõi tám 64 bit và GPU mạnh mẽ, bộ xử lý Exynos 9611 cho phép người dùng Galaxy A51 có thể chiến game một cách thoải mái nhờ hiệu năng khá mạnh này.

Chi tiết, Exynos 9611 mang đến hình ảnh chân thực, độ trễ ít hơn cho các game thủ với hiệu suất xử lý đồ họa nâng cao. Bộ xử lý có GPU Mali-G72 MP3 với tốc độ xung nhịp nhanh hơn so với phiên bản trước. GPU này được xây dựng trên kiến ​​trúc Bifrost thế hệ thứ 2, hỗ trợ các API tiên tiến và các kỹ thuật xử lý đa dạng như MSAA (Multi-Sample Anti-Aliasing) và ASTC (Nén kết cấu có thể mở rộng thích ứng) và AFBC (Nén khung đệm Arm ) để hiển thị đồ họa hiệu quả bằng cách giảm sử dụng băng thông bộ nhớ.

Đa nhiệm dễ dàng
Tận hưởng sức mạnh để làm nhiều hơn, Exynos 9611 với CPU lõi tám 64 bit cho phép đa tác vụ liền mạch và khởi chạy ứng dụng nhanh hơn. Bốn lõi Cortex-A73 có tốc độ xung nhịp lên tới 2,3 GHz xử lý các tác vụ đòi hỏi hiệu năng cao, 4 lõi Cortex-A53 chạy ở tốc độ lên tới 1,7 GHz với tác vụ nhẹ hơn.

Với tác vụ thông minh, Exynos 9611 mang lại sự cân bằng lớn về hiệu suất và hiệu quả năng lượng cho tác vụ liền mạch kéo dài. Ngoài ra, dung lượng RAM của Galaxy A51 cũng khá ấn tượng với 6GB RAM giúp bạn đa nhiệm hoàn hảo hơn.

Kết nối mọi lúc, mọi nơi
Để chia sẻ nội dung một cách dễ dàng, bộ xử lý Exynos 9611 đi kèm với modem LTE và các giải pháp kết nối đa dạng. Modem tích hợp hỗ trợ lên đến 600Mbps cho đường xuống với 3CA và 150Mbps cho đường lên với 2CA để truyền phát trực tiếp và phát trực tiếp.

Exynos 9611 cũng được tích hợp nhiều tính năng kết nối đa dạng như Wi-Fi, Bluetooth 5.0 và đài FM. Hơn nữa, đối với trải nghiệm di động dựa trên vị trí, Exynos 9611 có máy thu GNSS (Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu) 4 chế độ bao gồm GPS (Hệ thống định vị toàn cầu), GLONASS, BeiDou và Galileo.

Nguồn: Samsung

Web hosting by Somee.com