Chồng khóa cửa, tẩm xăng ôm vợ cùng chết

(Dân trí) - Do mâu thuẫn chuyện vợ chồng từ trước, người chồng đã mua xăng về để trong nhà đợi đêm tối lúc hai đứa con đã đi ngủ rồi khóa cửa lại tẩm xăng lên người mình cùng vợ và tự châm lửa thiêu chết cả hai vợ chồng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ đêm 23/3, tại  số nhà 167/8 đường Lý Nam Đế, phường Kim Long, thành phố Huế. Hai nạn nhân được xác định là Tạ Quang Dũng (SN 1965, chồng) và vợ là Mai Thị Kiều (SN 1964) bị chết cháy đen ngay tại chỗ. Người con trai do cứu bố mẹ cũng bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Những người dân sống gần đó cho biết, vào khoảng thời gian trên khi mọi người đang ngủ thì có tiếng gọi và khóc thảm thiết của một người nào đó, khi mọi người hoảng dậy chạy ra mở cửa xem thế nào thì thấy nhà ông Dũng lửa cháy sáng. Sau đó mọi người cùng hò nhau chạy đến phá cửa cứu người, đồng thời lấy nước chữa cháy.

Sau khi xảy ra vụ việc cơ quan chức năng đã giăng bạt trước cửa nhà nạn nhân để tiến hành khám nghiệm tử thi.

Ông Mai Khắc Tín, em ruột của bà Mai Thị Kiều cho biết, vào lúc nửa đêm khi cả nhà đang ngủ thì thằng Hiếu con chị Kiều gọi thất thanh: “Dậy cứu ba mẹ cháu với, ba cháu tẩm xăng thiêu cả ba và mẹ cháu rồi”, lập tức tôi cùng vợ con và một số người gần đó chạy ra đập phá cửa để cứu vợ chồng chị Kiều nhưng do ngọn lửa cháy to và cửa nhà bị chốt chặt và bị chiếc tủ chặn ngay sau cửa nên việc phá cửa gặp khó khăn. Khi phá được cửa thì thấy anh Dũng và chị Kiều đã bị chết cháy ngay giữa nhà, ngọn lửa cháy to lên cả trần nhà.

Được biết, vợ chồng anh Dũng không có công việc ổn định, chị Kiều thì buôn bán nhỏ. Anh Dũng thường xuyên cờ bạc và thường cái vã với chị Kiều về chuyện tiền bạc.

  
Hai chiếc quan tài đã được người nhà đưa về nhà chờ cơ quan chức năng giám định pháp y xong để tiến hành lo ma chay cho anh Dũng và chị Kiều.

Vụ việc khiến anh Dũng và chị Kiều chết cháy ngay tại chỗ, cháu Hiếu (16 tuổi) con trai út anh Dũng bị bỏng nặng do dập lửa để cứu bố mẹ đã được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Riêng anh Tín và một số người dân bị thương nhẹ ở tay do tham gia cứu người và dập lửa.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Thụ - Đại Dương

Web hosting by Somee.com