Nghi xăng rởm, hàng trăm dân bủa vây cây xăng 'tố tội'

Nghi ngờ cây xăng Đồi Nên (xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang - Bắc Giang) bán xăng rởm, sáng nay (24/3), hàng trăm chủ phương tiện ùn ùn kéo đến cây xăng đòi ‘xử lý’ chủ cửa hàng.

 

Nỗi bức xúc trước ‘nghi án’ xăng rởm của người dân đã tạo cảnh tượng hỗn loạn tại cây xăng Đồi Nên. Hàng trăm người dân đưa phương tiện giao thông của mình ùn ùn kéo tới, tập trung tại điểm bán xăng.

Hàng trăm người dân kéo đến cây xăng Đồi Nên, Bắc Giang "tố" xăng rởm.

Họ đưa ra rất nhiều lời ‘tố tội’, bàn tán, cả những bằng chứng cụ thể về việc bị đổ xăng giả gần một tuần qua. Thậm chí nhiều người dân quá bức xúc còn tháo rời các bộ phận xe, tháo xăng ra khiến xăng tràn lênh láng.

Anh Trần Văn Sơn (35 tuổi) trú tại Tân An - Yên Dũng - Bắc Giang, hành nghề lái xe taxi, chủ của chiếc ô tô mang BKS 30S - 7857 cho biết: “Tình trạng xăng rởm như thế này diễn ra khoảng 5 - 6 hôm rồi. Nhà tôi ở gần đây, ngày nào cũng đổ xăng 2 lần sáng - tối.

Vậy mà gần đây, xe tôi trục trặc suốt, lúc thì nổ mãi máy không nổ, lúc chạy được thì vài ba cây lại đột ngột tắt máy. Hôm trước, tôi tưởng lọc khí của xe bị hỏng, đem ra ngoài hàng thay, nhưng thợ sửa bảo xe chẳng làm sao cả, chỉ cần tháo hết xăng cũ ra, thay xăng khác vào là được”.

Xăng có màu nhạt và mùi khó chịu.

 

Những chai xăng được người dân hút ra từ bình xăng có màu khá nhạt, và có mùi hắc gắt, khó chịu. Những chủ phương tiện đặt ‘nghi án’ rằng xăng đã bị pha thêm nước, gây ra tình trạng xe phát ra những tiếng nổ lạ. Máy xe nóng một cách bất thường. Xe khó khởi động, khi đang di chuyển trên đường thường đột ngột tắt máy.

Anh Giáp Văn Bình (35 tuổi) Đại Lâm - Lạng Giang, chủ của chiếc ô tô mang BKS 29U-0754 bức xúc kể: "Chiều hôm kia tôi đổ xăng ở đây trước khi đi Bắc Ninh. Chạy hơn chục cây số máy đã nóng không thể chịu được. Tôi phải nhờ thợ hút hết xăng cũ ra, thay xăng khác vào thì mới có thể an tâm đi tiếp được".

Trường hợp anh Nguyễn Văn Thụy, Thọ Xương - Bắc Giang hàng ngày vẫn sử dụng xe máy làm phương tiện vận chuyển hàng tỏ ra vô cùng tức tối: “Mấy hôm nay tôi chẳng làm ăn được gì cả. Xe máy cứ dậm dựt như kiểu tụt hơi, thi thoảng lại lịm đi rất khó chịu”.

 

Đại diện cây xăng ghi chép danh sách những chiếc xe nghi ngờ bơm xăng rởm

Đại diện cây xăng cũng đã cắt cử người ghi chép lại danh sách biển kiểm soát những chiếc xe nghi ngờ bị bơm xăng rởm ngay tại cây xăng.

Người dân kéo đến mỗi lúc một đông hơn. Con số thống kê trong cuốn sổ của đại diện cây xăng nối dài hết trang này sang trang khác.

Nhưng đó mới chỉ là danh sách những người có cơ hội đến tận cây xăng để ‘tố tội’. Bác Hà Thanh Dụng (Đồi Nên - Dĩnh Trì - Bắc Giang) cho biết, xe ô tô của con trai bác mua xăng tại đây hiện đang chết máy tại cầu Chương Dương, đang phải nhờ xe cẩu kéo về.

Điểm bán xăng Đồi Nên còn trở nên náo động hơn khi một chiếc xe VespaLX đỏ mang BKS 98K của chị Giáp Thị Nga (Đại Lâm - Lạng Giang) được một chiếc xe máy khác kéo đến bằng một sợi dây thừng.

Tiếp tục mang xe đến bằng cách dòng dây và thuê xe khác kéo đến.

Theo những người dân ở đây, thì chiều nay rất có thể số lượng người kéo đến còn đông hơn nhiều nữa. Vì những người công nhân đổ xăng tại đây vẫn chưa về. Mà thường ngày họ vẫn thường xếp thành hàng dài đổ xăng tại đây mỗi giờ tan xưởng.

Hầu hết chủ các phương tiện có mặt tại cây xăng để tố mua phải xăng rởm bày tỏ nguyện vọng yêu cầu chủ của hàng trả lời thấu đáo về sự việc trên và có sự đền bù thiệt hại cho người dân.

Về sự việc này, Đại tá Nguyễn Văn Chức - Trưởng Công an TP.Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi đã cử lực lượng xuống hiện trường để ổn định tình hình. Đồng thời lấy mẫu xăng để đem đi giám định. Nếu có sai phạm xảy ra, nhất định chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Theo VietNamNet

Web hosting by Somee.com