Cách chữa đau dạ dày 100% bằng nghệ tươi và mật ong

Chỉ bằng những vật liệu dễ dàng tìm kiếm trong nhà bạn có thể dễ dàng thực hiện cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong sau. Xem ngay!
1. Những tác dụng chữa bệnh của mật ong và nghệ tươi
 
Y học cổ truyền đã đánh giá nghệ tươi đem lại những tác dụng vô cùng hữu hiệu như làm lành các vết thương, do đó chúng ta thường thấy nhiều người thoa nghệ lên những vùng da non đang liền lại, nơi mụn nhọt gần khỏi để chóng liền miệng mà tránh được việc gây ra sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ.
 
 
Ngoài cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi khi dùng khoảng 5g bột nghệ tươi, bạn còn có thể áp dụng chúng để trị vàng da hay tình trạng đau bụng của thai phụ sau khi sinh. Trong nghệ tươi chứa nhiều chất curcumin có tác dụng tăng khả năng hoạt động của túi mật. Nhờ vậy, nó đem lại khả năng hỗ trợ việc tiêu hóa mà lại không làm cho dạ dày tiết nhiều dịch vị và axit. Việc này rất có lợi cho những người đang bị viêm loét tá tràng và dạ dày.
 
2. Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi cùng mật ong
 
Nguyên liệu:
 
Nghệ tươi, trong Đông Y thường có tên gọi là uất kim hay khương hoàng.
Trái chuối chát, chuối hột, non và xanh.
Sắn dây hay trong Đông Y thường có tên gọi là cam cát căn hoặc cát căn (lấy củ sắn dây cắt nhỏ, đem phơi khô rồi xay ra sẽ hiệu quả tốt hơn là sử dụng bột sắn dây).
Cách chữa đau dạ dày 100% bằng nghệ tươi và mật ong
 
Mật ong ngoài công dụng làm đẹp còn rất tốt trong việc chữa đau dạ dày.
 
Thực hiện:
 
Trước mỗi bữa ăn hàng ngày, các bạn dùng một cái ly sạch và đổ vào khoảng 100 ml nước ấm.
Kế đến, hãy bỏ vào ly nước đó 3 muỗng nhỏ bột nghệ tươi (khoảng 15g bột nghệ tươi) cùng với một muỗng nhỏ mật ong (khoảng 10 cc) rồi dùng muỗng khuấy cho tan đều để có được một hỗn hợp cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong.
Cách chữa đau dạ dày 100% bằng nghệ tươi và mật ong
 
Trái chuối chát là một vị trong bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi.
 
Sử dụng:
 
Sau mỗi bữa ăn, trước lúc uống nước, các bạn phải dùng hỗn hợp này trước.
Dùng 3 lần mỗi ngày sau các bữa ăn sáng, trưa và chiều.
Công dụng:
 
Chữa bệnh viêm dạ dày (viêm cuống, niêm mạc dạ dày hoặc hành tá tràng, viêm hang vị dạ dày): Sử dụng bài thuốc này liên tục từ một tháng tới một tháng rưỡi sẽ thấy ngay được hiệu quả.
Chữa hành tá tràng và loét dạ dày: Các bạn phải áp dụng bài thuốc trên liên tục trong vòng từ 3 đến 4 tháng mới bắt đầu thấy được công hiệu.
Web hosting by Somee.com